Ngôi nhà đất vuông vắn, nhưng phạm đại kị phong thủy này càng ở tài lộc càng hao tán

 Nhiều nhà đất khá vuông vắn, nhưng không có tư vấn nên phạm phải đại kị phong thủy khiến tài lộc hao tán, gia đạo rắc rối… cần giải quyết càng sớm càng tốt.

Nhiều nhà đất khá vuông vắn, nhưng không có tư vấn nên phạm phải đại kị phong thủy khiến tài lộc hao tán, gia đạo rắc rối… cần giải quyết càng sớm càng tốt.

Ngôi nhà bị lệch tâm – đại kị phong thủy khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống

Mặc dù hình dáng mảnh đất khá vuông vắn nhưng những ngôi nhà lệch tâm nếu không được tư vấn kỹ lưỡng sẽ phạm phải đại kị phong thủy, khiến gia chủ và người nhà gặp nhiều rắc rối cho cuộc sống gia đình, vì vậy cần phải giải quyết càng sớm càng tốt.

Ngôi nhà lệch tâm thì hai bên nhà là vị trí của Bạch Hổ và Thanh Long, nếu nhà lệch về bên phải (nhìn từ trong ra ngoài) là phạm vào vị trí của Bạch Hổ.

Ngôi nhà đất vuông vắn, nhưng phạm đại kị phong thủy này càng ở tài lộc càng hao tán - Ảnh 1.

Nhà lệch tâm phong thủy xử lý đại kị này bằng thắp đèn sáng đêm. Ảnh minh họa Istockphoto

Để khắc phục khuyết điểm này, gia đình cần bố trí đèn thắp sáng ban đêm sân vườn bên trái để cân bằng âm dương, ánh sáng sẽ khắc phục được mặt đối nghịch đồng thời làm giảm sung lực của bên Bạch Hổ.

Nếu vị trí nhà lệch về bên trái là hướng Thanh Long. Cách sửa chữa cũng tương tự như trên, gia chủ chỉ cần đặt đèn ở vị trí bên phải để cân bằng.

Sân trước quá rộng - gia chủ gặp nhiều rắc rối với các mối quan hệ

Nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì nhà càng mát nên sân thường được xây dựng trên diện tích đất đáng kể, nhất là lô đất hình chữ nhật thụt sâu bên trong thì không gian sân trước càng rộng.

Nhưng sân không phải càng rộng là càng tốt. Bởi xét về mặt phong thủy, ngôi nhà được xây quá lùi, sân trước quá dài hoặc quá rộng sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối với bạn bè và những người xung quanh.

Để khắc phục, gia chủ có thể trồng thiết mộc lan, hoa nhài, trúc… sẽ giúp cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn, gặp nhiều may mắn hơn.

Sân nhà cần bố trí đúng phong thủy để không phạm đại kị mà ảnh hưởng tới người ở nhà đó. Ảnh minh họa

Sân sau rộng

Sân sau của nhiều ngôi nhà cần nhỏ. Nhưng đối với những nhà - nhất là những biệt thự, hay nhà hàng, khách sạn... nếu bố sân sau quá rộng thì cần bố trí thêm những gò đất, hoặc đồi nhân tạo để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước mới tốt về phong thủy.

Lưu ý về sân nhà

Trong phong thủy, sân nhà hợp phong thủy là "tài" - nơi đón tài lộc vào nhà. Ngày nay diện tích sân nhà nhỏ đi rất nhiều, thậm chí nhiều nhà không có sân.

Ngôi nhà đất vuông vắn, nhưng phạm đại kị phong thủy này càng ở tài lộc càng hao tán - Ảnh 2.

Sân nhà là nơi tài lộc đi qua, lối vào chính là dòng năng lượng khí đi vào nhà nên cần bố trí phong thủy là nơi quy tụ, cải thiện năng lượng trước khi chảy vào nhà. Ảnh minh họa Pixabay

Vì vậy nhà nào dành được đất làm mảnh sân rất quý - bởi sân nhà là nơi tài lộc đi qua, cần có tư vấn phong thủy kỹ lưỡng để khu tiểu cảnh này không phạm sai lầm phong thủy, như thế ngoài thông gió, mảnh sân sẽ tăng giá trị thẩm mỹ, nâng tầm cho ngôi nhà.

Sân nhà là nơi tài lộc đi qua, lối vào chính là dòng năng lượng khí đi vào nhà nên cần bố trí phong thủy là nơi quy tụ, cải thiện năng lượng trước khi chảy vào nhà. Việc này cần có chuyên gia phong thủy giỏi giúp xác định rõ phương hướng sân nhà, cổng chính... để có thiết kế phong thủy phù hợp.

Ngoài ra chủ nhà cần lưu ý các điểm trong phong thủy nhà ở:

- Tránh làm hồ ao giữa sân vì đất đai ẩm ướt, không tốt cho tài vận.

- Tránh lát đá ở sân trước nhà, vì mùa đông đá mang lại âm khí, mùa hè đá phản xạ ánh nắng chiếu rọi trực tiếp vào khiến ngôi nhà trở nên nóng nực.

- Việc trồng cây gì cũng cần có tư vấn phong thủy. Nhưng tránh trồng các loại cây to, cây đại thụ trước sân nhà vì cây lớn tán xum xuê sẽ chắn hết cửa chính, cản trở ánh sáng và thông cho ngôi nhà.

Nếu thích trồng cây có tán xum xuê cần có tư vấn của chuyên gia phong thủy và chuyên gia sân vườn để chọn loại cây phù hợp với nhà mình.

Không nên trồng các loại cây xấu cho phong thủy (như cây hạnh đào, liễu, dâu, đa, bách...), mà nên chọn trồng những loại cây có ý nghĩa mang tài vận đến cho gia chủ (như cây cau, cây dừa cảnh, cam, chanh, cây hoa hòe…).

Riêng với các biệt thự, nhà lớn thì có thể đặt đôi sư tử đá nhỏ ở sân để hòa giải sát khí, đón tài lộc, hóa giải vận hạn... nhưng việc này rất cần có tư vấn kỹ lưỡng của chuyên gia phong thủy giỏi, vì đặt sai vị trí sẽ bị tác dụng ngược.

Ngoài bố trí sân nhà theo phong thủy, gia chủ cần hàng ngày quét dọn, giữ gìn khu vực sân nhà sạch sẽ mới đón được nhiều tài lộc vào nhà.

Theo: Phong thủy sư Tam Nguyên (Gia đình xã hội)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn