5 Điều Khuyên Các Bạn Trẻ1- Nếu kiếp này các bạn yêu thương ai mà phụ bạc người ta , từ bỏ người thật lòng thương mình thì kiếp sau các bạn sẽ không có cơ hội được đón nhận yêu thương nữa. Nhớ như vậy !

2- Các bạn thấy việc thiện mà phớt lờ không làm, thì sau này nhân quả cũng sẽ phớt lờ không cho bạn có cơ hội làm thiện. Mà khi đời đã không gieo nhân lành thì phía trước bạn sẽ không có gì che chắn để đi qua giông bão cả.

3- Các bạn chỉ biết cầu nguyện mà không chịu lao động, chỉ biết lên chùa cầu xin bái khấn thì cuộc đời các bạn sẽ nghèo khó. Phật nói các bạn muốn sang sông thì phải dùng đò, đứng mãi bên bờ cầu nguyện thì sao sang được sông ?

4- Các bạn tuyệt đối đi đâu , ăn gì cũng không phung phí đồ ăn. Một lần phung phí là các bạn tự đánh mất cơ hội được ăn cơm ở kiếp sau này. Phu phí quá nhiều sẽ tái sinh cõi thấp kém, bần tiện.

5- Đừng bao giờ lừa dối người tin tưởng mình, tiền bạc ,tài sản rồi cũng để lại thế gian. Nhưng tiếng vang còn lưu vài đời bạn ạ. Phật nói người chết để lại hương thơm là vậy.

Mong các bạn khắc cốt ghi tâm những điều trên, chia sẻ cho mọi người để cùng nhau sống chân thiện .

Comments

XEM THÊM ⏬

7 LỜI KHẤN NGUYỆN VÀO MỖI SỚM MAI…

Hãy tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được tha thứ, mà vì bạn xứng đáng được bình an

Nhìn người đừng dùng mắt để nhìn hãy dùng tâm để cảm nhận

Cuộc sống này: vì bận lòng mà đau khổ, do nghi ngờ mới tổn thương.

Vì sao ông bà ta thường kiêng kỵ cho con cháu xuất hành vào ngày mùng 5 - 14 - 23?

Trên đời này ai cũng có những khó khăn riêng, nên cứ vững tâm mà cố gắng!

Văn khấn ngày vía Thần Tài năm Tân Sửu 2021 ngắn gọn và chuẩn phong tục