Nhân sinh như mộng

Nhân sinh tại thế, chúng ta đều là những vị khách của thời gian, có duyên gặp mặt thì hãy trân quý mỗi người trong đời, bởi thời gian qua rồi, khoảnh khắc mãi mãi chỉ còn là quá khứ.

Dưới bóng thời gian, chúng ta chỉ là khách qua đường. Nhân sinh muôn dạng sắc màu, con người cũng lại đủ điều khác nhau, người qua đường chúng ta gặp được vô số, người ta quen cũng lại quá nhiều, nhưng người thực sự hiểu mình thì đôi khi tìm hoài chẳng thấy, người thực sự đối tốt với mình thì thử hỏi được có mấy ai?

Thế nên, cô đơn đó là điều không thể tránh, và một người có thể nếm trải cô đơn mới có thể nếm trải cuộc đời. Chúng ta có thể chiến thắng được sự cô đơn mới có thể chiến thắng được số phận.

Nhân sinh tại thế, chúng ta đều là những vị khách của thời gian, có duyên gặp mặt thì hãy trân quý mỗi người trong đời, bởi thời gian qua rồi, khoảnh khắc mãi mãi chỉ còn là quá khứ.

Đời người cũng lại như một lò tôi luyện, con người chỉ có thể mạnh mẽ khi được trải qua tôi luyện bản thân mà thôi. Chỉ khi nào đối diện với sự sống và cái chết, người ta mới phát hiện rằng mọi thứ trên đời chỉ là hư ảo, sinh mệnh chính mình mới là thực tại. Đấu tranh ganh ghét, đấu quyền đoạt lợi cuối cùng cũng chỉ là hư vô.

Nhân sinh tại thế, chúng ta đều là những vị khách của thời gian, có duyên gặp mặt thì hãy trân quý mỗi người trong đời, bởi thời gian qua rồi, khoảnh khắc mãi mãi chỉ còn là quá khứ. Vui cũng vậy mà buồn cũng thế, chớp mắt quay đầu mọi thứ chỉ còn lại bóng thời gian, hà tất phải bon chen, cưỡng cầu cho bi lụy khổ đau.

Nhân sinh nan đắc, được sống kiếp người nào dễ đâu, được mất trong đời cũng chỉ mấy mươi năm ngắn ngủi. Trân quý hiện tại, sống cho chính mình, đừng để hư danh, lợi ảo mà đánh mất bản thân, sống một đời vô ích uổng công.

Theo Phật giáo và Doanh nhân

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Nhìn người đừng dùng mắt để nhìn hãy dùng tâm để cảm nhận

Hãy tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được tha thứ, mà vì bạn xứng đáng được bình an

Vì sao ông bà ta thường kiêng kỵ cho con cháu xuất hành vào ngày mùng 5 - 14 - 23?

Cuộc sống này: vì bận lòng mà đau khổ, do nghi ngờ mới tổn thương.

Trên đời này ai cũng có những khó khăn riêng, nên cứ vững tâm mà cố gắng!

Văn khấn ngày vía Thần Tài năm Tân Sửu 2021 ngắn gọn và chuẩn phong tục

Một đời dài như vậy, bạn phải xem thật rõ ràng...