TÂM TỐT SINH VẬN KHÍ TỐT

Người nào trong tâm xuất hiện lòng hướng thiện, lúc nào cũng nghĩ cho người khác, dù trong tay chỉ còn một mẫu bánh mỳ mà thấy lề đường có người kia đói hơn mình liền sẵn sàng chịu thiệt để người kia được no...

Ai có tâm như vậy tự thì khắc hút được vận khí tốt đẹp của đất trời, từ đó mà cuộc đời cũng gặp nhiều may mắn.

Người có thiện tâm thường phát ra từ trường tích cực, những ai đến gần đều cảm thấy bình an và nhẹ nhõm. Cũng giống như khi ta về một ngôi chùa, nhìn xung quanh cây cối đều tươi tốt, cảnh vật hiền hoà, tự dưng làm lòng ta thấy nhẹ nhõm đó là bởi vì nơi ấy có các bậc tu hành chân chính đang có mặt.

Người có âm phúc lớn khi đi vào một quán vắng khách mua hàng, thì lúc sau tự nhiên đông người kéo nhau đến mua. Đây là điều rất thật, hễ nơi nào mà có sự xuất hiện của người có phúc thì nơi đó tự nhiên được thuận lợi.

Người có âm phúc lớn thì xung quanh bao nhiêu dặm đều có quỷ thần tôn kính và khiếp sợ. Bởi đức trọng quỷ thần kinh, người có đức đi đến đâu cũng được trân trọng.

Thế nên làm người hãy cố gắng gieo thật nhiều phước lành, đừng chỉ nghĩ lợi phần mình để rồi tổn phước. Hãy để ý những bậc thánh nhân từ xưa đến nay, những bậc chân tu bỏ cả thân mạng để phụng sự chúng sinh hoặc những vị anh hùng vì nước quên thân, sau cùng họ được cả đất trời tôn kính, bỏ tất cả mà lại được tất cả, còn ai ham muốn tất cả cho bản thân thì tự dưng mất sạch trắng tay. Hãy lưu tâm điều này !

Vô Thường

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

7 LỜI KHẤN NGUYỆN VÀO MỖI SỚM MAI…

Nhìn người đừng dùng mắt để nhìn hãy dùng tâm để cảm nhận

Hãy tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được tha thứ, mà vì bạn xứng đáng được bình an

Vì sao ông bà ta thường kiêng kỵ cho con cháu xuất hành vào ngày mùng 5 - 14 - 23?

Cuộc sống này: vì bận lòng mà đau khổ, do nghi ngờ mới tổn thương.

Trên đời này ai cũng có những khó khăn riêng, nên cứ vững tâm mà cố gắng!

Văn khấn ngày vía Thần Tài năm Tân Sửu 2021 ngắn gọn và chuẩn phong tục