Xây nhà chớ gần nơi này kẻo rước họa

Đây là những nơi này có âm khí nặng nề nhất bởi phần lớn các âm linh đều ở đây, thuộc phần đất âm sát.

Theo các chuyên gia phong thủy, đình, chùa, miếu mạo là những nơi linh thiêng, thờ thần phật và rất nhiều âm khí. Nếu xây nhà ở phía đối diện những nơi này sẽ rơi vào thế cô dương sát (mọi tài lộc, vượng khí của ngôi nhà đều bị cuốn trôi đi hết).

Tuy nhiên, có 1 số người không tin vào tâm linh, cộng với thấy giá đất gần chốn này rẻ nên vẫn chọn xây nhà ở đó, cho tới khi về ở mới phát hiện ra vấn đề. Bởi vậy, nếu đã trót mua nhà hoặc đang có ý định ở gần đình, chùa thì nhất định bạn phải biết được những ảnh hưởng, điều kiêng kỵ cần tránh cũng như cách hóa giải để ngăn chuyện đen đủi xảy ra, ảnh hưởng tới gia đình.

Xây nhà chớ gần nơi này kẻo rước họa - Ảnh 1.

1. Những ảnh hưởng khi xây nhà gần đình, chùa, miếu mạo

- Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những nơi này có âm khí nặng nề nhất bởi phần lớn các "âm linh" đều ở đây, thuộc phần đất âm sát. Với những người có cơ thể vốn không được khỏe mạnh, yếu bóng vía mà đặc biệt là trẻ nhỏ thì không nên sống gần nơi này bởi ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần, dễ sinh ra bệnh tật, ốm yếu.

- Cũng có nhiều người cho rằng, đình, chùa, miếu mạo thường được xây ở nơi có phong thủy bảo địa, dồn tất cả vượng khí trong vùng tại đây, dư khí xung quanh chẳng sót là bao. Nếu xây nhà ở gần đó để "ghé hơi" thì sinh khí sẽ bạo lực thoi thóp, vạn sự không tốt lành.

- Đình, chúa, miếu mạo là nơi công cộng, thường xuyên có người tới thắp hương cầu khấn với đủ kẻ tốt, người xấu, mùi hương khói quanh năm đều dày đặc, tiếng gõ mõ tụng kinh mỗi ngày khiến cho môi trường xung quanh vừa ô nhiễm lại ồn ào. Nếu có kẻ muốn rình rập gia đình bạn để trộm cắp sẽ dễ như trở bàn tay.

Xây nhà chớ gần nơi này kẻo rước họa - Ảnh 2.

2. Những kiêng kỵ khi xây nhà gần đình, chùa, miếu mạo

- Không được cãi vã nhau, văng tục chửi bậy: Đình, chùa, miếu là nơi có sự ngự trị của của các bậc thần linh tối cao. Bởi vậy mà con người mỗi khi gặp chuyện gì vướng mắc trong lòng hay u sầu, buồn bã thường đến đây để cầu thần phật phù hộ giúp được như ý nguyện.

Nếu xây nhà gần khu này mà thường xuyên cãi vã, gây ồn ào, xích mích với các thành viên trong gia đình, hàng xóm xung quanh hoặc mở nhạc nhẽo quá to thì có nghĩa là bạn đã làm ảnh hưởng tới sự thanh tịnh của chốn linh thiêng, chắc chắn sẽ bị người bề trên trách phạt.

- Không lấn đất hay tự ý sử dụng bất kì đồ vật nào ở đây: Tuyệt đối không được lấn đất hay tự ý sử dụng bất kì đồ vật nào ở đình, chùa, dù chỉ là 1 viên sỏi hay vài chiếc lá chứ chưa nói tới những đồ có giá trị.

Theo kinh sách và lễ nghĩa truyền thống, hành động đó bị gọi là "đạo dụng thập phương thường trụ", tức là trộm dùng đồ lễ của chúng sinh cúng đường, đồ của nhà chùa, đình. Người phạm vào điều này, khi chết sẽ bị giam vào 9 tầng địa ngục, chịu kiếp khổ sai, đày đọa.

Xây nhà chớ gần nơi này kẻo rước họa - Ảnh 3.

- Không vứt rác bừa bãi, làm ô uế không gian trang nghiêm này: Nơi linh thiêng như đình, chùa, miếu mạo cần có sự thanh tịnh, trang nghiêm. Nếu xây nhà đối diện nơi này mà vứt rác bừa bãi bên ngoài thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm ô uế nơi ở của thần phật. Một khi bị người bề trên quở trách thì chắc chắn gia đình làm ăn không thể ngóc đầu lên nổi, đen đủ đường, sức khỏe yếu dần yếu mòn.

3. Cách hóa giải

- Để hóa giải thế cô dương sát, nên xây hàng rào sắt trước nhà. Màu sắc của hàng rào cần tuân theo ngũ hành tương khắc với màu sắc của đình, chùa, miếu mạo và tương sinh với mệnh của gia chủ. Ngoài ra, có thể trồng hàng rào cây lớn xung quanh nhà hoặc hoa giấy cách cửa chính 5m cũng có tác dụng ngăn luồng âm khí xâm nhập.

Xây nhà chớ gần nơi này kẻo rước họa - Ảnh 4.

- Nên treo gương bát quái ở ngay cửa chính để giữ vượng khí ở lại, tống khứ hết âm khí ra ngoài. Nếu ngôi nhà nằm lệch về 1 bên của đình, chùa chứ không phải là đối diện trực tiếp thì chỉ cần treo 1 chiếc gương lồi là đủ.

- Dưới mái nhà ở phía trước, bạn nên treo 2 chiếc chuông gió ở 2 bên để mỗi khi có gió thì tiếng chuông này lại vang lên, làm tan hết luồng âm khí, ma quỷ trước khi chúng kịp vào nhà.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

PV (Theo Thời Đại Plus)

Post a Comment

Previous Post Next Post