Ngôi chùa linh thiêng nhất nằm ở chính tâm mình


Ngôi chùa linh thiêng nhất nằm ở chính tâm mình

Mùa xuân là dịp lễ hội, người người đổ đến những ngôi đền chùa được “đồn” là linh thiêng để khấn vái. Thế nhưng, ngôi đền, ngôi chùa thiêng nhất lại chính là lòng người. Khi lòng không an thì có tu tại chùa cũng không an. Khi lòng không hiểu được hạnh phúc thì nằm giữa bạc vàng cùng vẫn thấy bất hạnh.

Không ai bảo những người đi cầu tiền tài, chức tước là không chính đáng, nhưng càng ngày động cơ cầu khấn của con người càng bất chính. Để đạt được những lợi ích cá nhân, người ta sẵn sàng làm hại người khác rồi lại “chạy tội” bằng cách “hối lộ thánh thần”.

Cổ nhân trí tuệ đã nói “Phật tại tâm”, “Sống có đức thì ở đâu Thần Phật cũng biết”. “Thứ nhất tu tại gia, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa”. Đúng là như vậy. Nếu cứ phải đến chùa lạy lục cầu xin, đặt tượng Phật, Bồ tát trong nhà để khấn vái thì chưa thực sự có lòng từ bi.

Lòng từ bi thực sự có ở ngay trong chính đời sống thường nhật của con người. Khi ta hiểu được tâm mình, biết trân trọng bản thân, trân trọng muôn loài xung quanh, sẵn sàng giúp đỡ bố thí, khi đó lòng người đã có Phật.

Ngôi chùa thiêng nhất là ở chính lòng người.

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Nhìn người đừng dùng mắt để nhìn hãy dùng tâm để cảm nhận

Hãy tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được tha thứ, mà vì bạn xứng đáng được bình an

Vì sao ông bà ta thường kiêng kỵ cho con cháu xuất hành vào ngày mùng 5 - 14 - 23?

Cuộc sống này: vì bận lòng mà đau khổ, do nghi ngờ mới tổn thương.

Trên đời này ai cũng có những khó khăn riêng, nên cứ vững tâm mà cố gắng!

Văn khấn ngày vía Thần Tài năm Tân Sửu 2021 ngắn gọn và chuẩn phong tục

Một đời dài như vậy, bạn phải xem thật rõ ràng...