Thiết kế cầu thang hợp phong thủy, phúc lộc đến nhà, gia đình quanh năm sung túc

 Phong thủy cầu thang chiếm một vị trí quan trọng trong phong thủy nhà cửa. Bố trí cầu thang hợp phong thủy cũng là cách để gia chủ cầu tài lộc, bình an và may mắn.

Lựa chọn vị trí đặt cầu thang theo phong thủy

Theo phong thủy, gia chủ không nên bài trí cầu thang ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. Đặt cầu thang ở hướng này khiến chủ nhà dễ gặp điềm xui, đường công danh sự nghiệp trắc trở, vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Ngoài ra, chủ nhà chú ý không đặt cầu thang ở giữa nhà hoặc hướng cầu thang lao ra cửa chính, tránh đặt cầu thang đối diện với bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ. 

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy, phúc lộc đến nhà, gia đình quanh năm sung túc - Ảnh 1.

Theo phong thủy, gia chủ không nên bài trí cầu thang ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. (Ảnh minh họa)

Nên đặt cầu thang dựa vào tường

Bạn nên bố trí cầu thang dựa vào tường thay vì đặt cầu thang ở chính giữa trong ngôi nhà. Bài trí cầu thang ở trung tâm ngôi nhà hoặc văn phòng được cho là tối kỵ. 

Đặt cầu thang ở vị trí này có thể khiến gia chủ rước họa vào thân, gia đình bất hòa, quanh năm cãi vã.

Tránh đặt cầu thang đối diện với cửa trước

Gia chủ cần tránh đặt cầu thang đối diện với cửa trước. Bố trí cầu thang theo hướng này dễ dẫn đến hao tài tán của. Tài lộc dễ tuôn chảy hết theo hướng cầu thang. Nếu đang sống trong một ngôi nhà có cầu thang đối diện với cửa trước thì bạn cũng đừng lo lắng. 

Bạn có thể hóa giải vấn đề này bằng cách đặt một tấm bình phong lớn ngăn cách giữa cầu thang và cửa trước hoặc đặt chậu cây trang trí ở gần cầu thang.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy, phúc lộc đến nhà, gia đình quanh năm sung túc - Ảnh 2.

Gia chủ cần tránh đặt cầu thang đối diện với cửa trước. (Ảnh minh họa)


Theo phong thủy, tránh đặt cầu thang ở cuối ngôi nhà

Gia chủ tuyệt đối kiêng kỵ thiết kế cầu thang ở cuối nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và dần suy thoái ở phía sau. Đặt cầu thang ở cuối ngôi nhà khiến vượng khí suy kiệt. Người trong ngôi nhà dễ ốm đau bệnh tật, làm ăn thất bát, hay mâu thuẫn, cãi vã. 

Số lượng bậc cầu thang trong nhà

Theo phong thủy, số bậc cầu thang được tính theo nguyên tắc 4n+1. Bạn cũng không nên làm cầu thang quá dài hoặc quá ngắn. Số lượng bậc cầu thang được tính từ bậc cầu thang đầu tiên đến bậc cầu thang cuối cùng. Bậc cuối cùng phải là bậc "sinh" trong chu kỳ "sinh", "lão", "bệnh", "tử". Vì vậy, số lượng bậc cầu thang đẹp là số 17, 19, 21, 23. 


Thiết kế cầu thang hợp phong thủy, phúc lộc đến nhà, gia đình quanh năm sung túc - Ảnh 3.

Theo phong thủy, số bậc cầu thang được tính theo nguyên tắc 4n+1. (Ảnh minh họa)

Chất liệu cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang có tác dụng chính là phục vụ nhu cầu lưu thông, đi lại của mọi người trong gia đình. Trong phong thủy, cầu thang còn giúp lưu thông khí. Do đó, cầu thang phải được làm từ những nguyên vật liệu có độ bền cao. 

Gia chủ nên xây cầu thang bằng gạch, bê tông, các bậc thang có thể ốp đá, tay vịn cầu thang thường làm bằng gỗ hoặc kim loại để tăng tính thẩm mỹ.


Thiết kế cầu thang hợp phong thủy, phúc lộc đến nhà, gia đình quanh năm sung túc - Ảnh 4.

Cầu thang phải được làm từ những nguyên vật liệu có độ bền cao. (Ảnh minh họa)

Màu sắc cầu thang theo phong thủy

Gia chủ nên lựa chọn màu sắc cầu thang phù hợp với bản mệnh của mình cũng như hài hòa với phong cách kiến trúc, nội thất trong ngôi nhà. Gia chủ mệnh Kim nên chọn cầu thang màu nâu, bạc, xám... Gia chủ mệnh Mộc nên chọn cầu thang màu xanh da trời, xanh lá cây...

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn cầu thang màu xanh da trời, xanh nước biển, bạc, xám... Mẫu cầu thang màu xanh lá cây, xanh rêu, đỏ, cam phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa... 

Tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thổ nên chọn cầu thang có màu đỏ, nâu, vàng...


*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Theo: Dân Việt

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn