5 lưu ý về phong thủy khi trang trí ban công giúp chủ nhà chiêu tài, cầu lộc

 Ban công chỉ chiếm diện tích rất nhỏ trong ngôi nhà nhưng trang trí ban công đúng cách sẽ góp phần cải thiện phong thủy tổng thể của cả gia đình.

Dưới góc độ phong thủy, trang trí ban công cũng có một số kiêng kỵ.

Với sự gia tăng của các loại hình nhà ở mới, diện tích nhà ở ngày càng lớn hơn và số lượng ban công cũng thay đổi từ 1 ban công cho mỗi hộ gia đình thành 2 hoặc nhiều hơn cho mỗi hộ gia đình.

Vì vậy, khi thiết kế ban công, nhiều gia chủ sẽ sử dụng một ban công làm ban công sinh hoạt và ban công còn lại làm ban công thư giãn.

Bài trí ban công không đúng cách sẽ phá hỏng phong thủy của ban công và ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình. Vậy khi trang trí ban công, chủ nhà cần lưu ý những gì về phong thủy?

5 lưu ý về phong thủy khi trang trí ban công giúp chủ nhà chiêu tài, cầu lộc - Ảnh 1.

Dưới góc độ phong thủy, trang trí ban công cũng có một số kiêng kỵ. (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy, hình dạng ban công không được méo mó

Tại một số khu vực, nhà ở trong quá trình xây dựng đã không được thiết kế, quy hoạch kỹ lưỡng, dẫn đến những ngôi nhà có hình dạng bất thường. Điều này dẫn đến một số ban công cũng có hình dạng bất thường.

Về mặt phong thủy, ban công có hình dạng bất thường, méo mó khó có thể thu hút vận khí vào bên trong, làm mất cân bằng phong thủy của ngôi nhà và giảm vượng khí của gia chủ. Ban công hợp phong thủy nên có hình chữ nhật. Đây là hình dạng ban công tốt, giúp chiêu tài, cầu lộc cho gia chủ.

5 lưu ý về phong thủy khi trang trí ban công giúp chủ nhà chiêu tài, cầu lộc - Ảnh 2.

Về mặt phong thủy, ban công có hình dạng bất thường, méo mó khó có thể thu hút vận khí vào bên trong. (Ảnh minh họa)

Không để nhiều đồ đạc ngoài ban công

Nhiều gia chủ sẽ tận dụng ban công làm nơi chứa đồ đạc lặt vặt khiến ban công trở nên chật chội, không có lối để đi. Dưới góc độ phong thủy, việc chất đầy đồ đạc bên ngoài ban công sẽ làm suy yếu khả năng hấp thụ vượng khi của ban công, đồng thời sẽ thu hút những luồng khí xấu từ bên ngoài vào trong phòng. Lâu dần, gia đình sẽ gặp những điềm xui xẻo, tài lộc có phần hao hụt.

Tốt nhất, chủ nhà nên hạn chế để đồ đạc ra bên ngoài ban công, thường xuyên dọn dẹp để ban công luôn thoáng mát, sạch sẽ. Đây cũng chính là cách để giúp ban công có thể thu hút nhiều vượng khí, giúp gia chủ luôn bình an, tài lộc dồi dào.

Ban công hướng Nam là tốt nhất về phong thủy

Dưới góc độ phong thủy, vị trí thích hợp nhất để bài trí ban công là hướng Nam. Bài trí ban công ở hướng này sẽ làm tăng tài lộc cho ban công, tăng vận khí cho gia đình. Bạn cũng cần chú ý không bài trí ban công đối diện với góc của những ngôi nhà khác.

Mặt tiền của ban công không được đối diện với ngã tư đường, trạm biến áp, trạm điện cao thế... Bài trí theo cách này sẽ làm sẽ làm tiêu tán vận khí của ban công.

5 lưu ý về phong thủy khi trang trí ban công giúp chủ nhà chiêu tài, cầu lộc - Ảnh 4.

Dưới góc độ phong thủy, vị trí thích hợp nhất để bài trí ban công là hướng Nam. (Ảnh minh họa)

Chú ý cây trồng ban công hợp phong thủy

Nhiều chủ nhân thích trồng hoa, cây cảnh ngoài ban công. Việc này không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn giúp ban công thêm sinh động. Dưới góc độ phong thủy, ban công là nơi thích hợp để trồng cây phát tài, xương rồng, cây dây leo và các loại cây khác.

Những loại cây này có thể làm tăng tài lộc và may mắn cho ngôi nhà, tăng sức khỏe của gia đình, cải thiện của cải.

Bài trí ban công đơn giản, tránh cầu kỳ, phức tạp

Ban công thiết kế cầu kỳ, phức tạp chỉ hợp với những căn nhà có diện tích rộng, cảnh vật xung quanh thoáng đãng. Theo phong thủy nhà ở, năng lượng di chuyển tự do và sẽ lưu lại nếu gặp vật lưu giữ phù hợp.

Đối với ban công, việc thiết kế quá cầu kỳ sẽ khiến dòng khí lưu chuyển từ bên ngoài vào bị đảo hướng lộn xộn, khó có thể lưu lại ở ban công, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Vì vậy, bạn cần thiết kế ban công càng đơn giản càng tốt.

Bạn cũng nên tránh bố trí những vật nhọn, vật méo mó, hình cung, hình chữ X ở ban công. Đây là những đồ vật mang ý nghĩa xấu, làm ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Theo Dân Việt

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn